Sony Electronics giới thiệu Bốn mẫu TV BRAVIA mới để làm phong phú thêm trải nghiệm điện ảnh Rạp chiếu phim tại nhà


Theo tin Sony Electronics

Rạp chiếu phim sắp ra mắt tại nhà: Sony Electronics giới thiệu TV BRAVIA® sáng nhất và âm thanh tốt nhất để làm phong phú thêm trải nghiệm điện ảnh chân thực tại nhà

Bốn mẫu TV mới có chất lượng hình ảnh được cải thiện với độ sáng cao, dải màu mở rộng, độ tương phản động nâng cao và âm thanh đa hướng giúp hồi sinh mọi cảnh quay, đúng như dự định của các nhà làm phim.

SAN DIEGO, CA
Ngày 17 tháng 4 năm 2024

Sony Electronics Inc. đã công bố dòng TV BRAVIA 2024 và việc tái xác định BRAVIA là thương hiệu mang đến trải nghiệm rạp chiếu phim tại nhà tuyệt vời nhất Hôm nay. Sony là một phần của dòng sản phẩm BRAVIA mới. Sony sẽ phát hành bốn mẫu TV mới. BRAVIA 9 là mẫu TV đầu bảng có khả năng đạt độ sáng cực đại vượt trội, màu đen sâu và độ tương phản mở rộng. Dòng sản phẩm mới này còn bao gồm BRAVIA 9 Flagship Mini LED, BRAVIA 8 OLED, BRAVIA 7 Mini LED và BRAVIA 3 LED với một số mẫu chọn lọc hiện đã có sẵn để đặt hàng trước tại Hoa Kỳ và sẽ sớm có mặt tại Canada. Ngoài ra, hôm nay Sony đã công bố dòng sản phẩm âm thanh gia đình BRAVIA Theater được thiết kế để tích hợp liền mạch nhằm trải nghiệm toàn bộ sự phong phú về nghe nhìn của bất kỳ nội dung nào tại nhà.

BRAVIA được thiết kế để nâng cao tính chân thực của nội dung điện ảnh, mang lại hình ảnh và âm thanh ấn tượng tại nhà như dự định của các nhà làm phim. Bằng cách hợp nhất TV, loa soundbar và các công nghệ âm thanh gia đình khác dưới một thương hiệu BRAVIA. Sony mong muốn khách hàng có được thiết lập rạp hát tại nhà đơn giản hóa để tận hưởng trải nghiệm điện ảnh đỉnh cao với hình ảnh và âm thanh sống động. Các tính năng và thiết kế phù hợp của TV BRAVIA và các sản phẩm âm thanh gia đình BRAVIA Theater giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sự kết hợp lý tưởng giữa các sản phẩm để hoàn thiện rạp hát tại nhà của mình.

“Sony đã hoạt động ở trung tâm của ngành công nghiệp điện ảnh trong nhiều thập kỷ và có vị trí độc tôn nhờ kinh nghiệm sản xuất phim, thiết bị sản xuất và phân phối chuyên nghiệp. chúng tôi muốn mang kiến thức chuyên môn đó đến tận nhà người tiêu dùng bằng cách tích hợp nó vào TV BRAVIA mới và các thiết bị âm thanh gia đình BRAVIA Theate”, Yoshihiro Ono (Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Giải trí Gia đình, Tập đoàn Sony) nói. “Chúng tôi rất vui mừng được ra mắt những sản phẩm mới này và để người tiêu dùng có được trải nghiệm điện ảnh nâng cấp ngay tại nhà của họ.”

Rạp chiếu phim đang trở lại với BRAVIA

BRAVIA 9 Flagship Mini LED là TV 4K sáng nhất từ trước đến nay của Sony với hàng nghìn đèn LED mini được điều khiển chính xác bởi XR Backlight Master Drive™1, dựa trên công nghệ có trong các màn hình chuyên nghiệp của Sony được các nhà làm phim sử dụng. Quý vị có thể đạt được khối lượng màu mới với độ chói cao hơn bao giờ hết. BRAVIA 9 có thể tái tạo chính xác các cảnh thiên nhiên một cách chi tiết, có nhiều vùng mờ hơn khoảng 325% và sáng hơn khoảng 50% so với phiên bản tiền nhiệm, mẫu X95L 2023. Model này bao gồm X-Wide Angle™ để duy trì màu sắc và độ sáng khi xem TV từ mọi góc độ và X-Anti Reflection™ để giảm độ chói của màn hình để tất cả người xem đều có được hình ảnh cao cấp. Ngoài ra, BRAVIA 9 còn có tính năng Acoustic Multi-Audio+ và là TV2 đầu tiên trên thế giới có Loa tweeter hướng lên trên cùng với Loa tweeter khung bên để mang đến âm thanh vòm như rạp chiếu phim.

BRAVIA 9, BRAVIA 8 và BRAVIA 7 sử dụng Bộ xử lý XR™ thông minh sử dụng hệ thống nhận dạng cảnh để phân tích mọi khung hình với độ chính xác cao, sau đó tối ưu hóa hình ảnh để mang lại độ chân thực cao nhất. Được tăng cường bởi XR Triluminos Pro™, các mẫu này có thể hiển thị hàng tỷ màu chính xác, đồng thời nâng cao phạm vi màu sắc và độ bão hòa để hiển thị màu sắc cực kỳ chính xác trong mọi cảnh, đúng như ý định của nhà làm phim.

Hợp tác để mang lại trải nghiệm điện ảnh tốt nhất

TV BRAVIA được trang bị chế độ Studio Calibrated Pictures nhằm tái tạo chất lượng hình ảnh mà các nhà làm phim mong muốn trên TV tại nhà của quý vị . Ngoài Chế độ hiệu chỉnh thích ứng Netflix hiện có và Chế độ hiệu chỉnh SONY PICTURES CORE (trước đây là BRAVIA CORE) thì Chế độ hiệu chỉnh video 3, 4 Prime là một chế độ mới được thiết kế để cung cấp cho khách hàng nhiều cách hơn nữa để trải nghiệm giải trí cao cấp qua lăng kính của người sáng tạo . Với Chế độ hiệu chỉnh Prime Video thì khách hàng có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh tối ưu được hiệu chỉnh tự động trên các bộ phim, loạt phim và lần đầu tiên, cả thể thao trực tiếp. 3, 5

Chế độ hiệu chỉnh Studio:

Chế độ hiệu chỉnh thích ứng Netflix4
Chế độ hiệu chỉnh SONY PICTURES CORE5 (trước đây là Chế độ hiệu chỉnh BRAVIA CORE)
MỚI – Chế độ hiệu chỉnh video Prime6
Cả TV BRAVIA và các sản phẩm âm thanh gia đình BRAVIA Theater đều tương thích với IMAX Enhance và được chứng nhận bởi IMAX và DTS® để có được trải nghiệm phim IMAX tốt nhất có thể từ SONY PICTURES CORE (trước đây là BRAVIA CORE) và các bộ phim chọn lọc trên Disney+. Người dùng BRAVIA có thể thưởng thức hình ảnh và âm thanh IMAX được tối ưu hóa với chế độ Nâng cao IMAX bao gồm cả âm thanh Nâng cao IMAX với DTS:X. SONY PICTURES CORE sẽ giới thiệu một loạt Crunchyroll chọn lọc. Crunchyroll là một dịch vụ phát trực tuyến tập trung vào anime. Điều này sẽ bổ sung thêm một loạt loạt phim hoạt hình Crunchyroll cho khách hàng với gói phát trực tuyến đi kèm7.

IMAX:

“Chúng tôi rất vui mừng được mang đến cho khán giả trải nghiệm điện ảnh vượt trội trong và ngoài gia đình với TV được chứng nhận BRAVIA IMAX Enhance mới của Sony và các sản phẩm âm thanh gia đình BRAVIA Theater,” Vikram Arumilli (SVP và GM, Công nghệ truyền phát và tiêu dùng tại IMAX) nói. “IMAX Enhance được thiết kế để duy trì và nâng cao tầm nhìn cũng như ý định của các nhà làm phim, đồng thời việc cung cấp thiết bị mở rộng của Sony sẽ bổ sung thêm nhiều cách để người hâm mộ trải nghiệm sức mạnh của IMAX thông qua một số bộ phim mang tính biểu tượng nhất được lưu trữ trên nền tảng này.”

Dolby:

“Kể chuyện là trọng tâm của mọi việc chúng tôi làm tại Dolby,” Mahesh Balakrishnan (Phó Chủ tịch Giải trí Người tiêu dùng, Dolby Laboratories) nói. “Với Dolby Vision và Dolby Atmos, các nhà sáng tạo có bộ công cụ rộng hơn để làm việc để khán giả có thể trải nghiệm câu chuyện của họ chính xác như họ đã hình dung. Thông qua sự kết hợp giữa kỹ thuật tốt nhất của Sony và những cải tiến hàng đầu trong ngành của Dolby, người tiêu dùng có thể thực sự tận hưởng trải nghiệm Dolby điện ảnh trên TV Sony BRAVIA và thiết bị BRAVIA Theater yêu thích của họ.”

Tích hợp BRAVIA TV + Nhà hát BRAVIA

Trong rạp chiếu phim thì loa thường được đặt phía sau màn hình, màn hình có nhiều lỗ nhỏ để âm thanh truyền qua giúp đoạn hội thoại quý vị nghe thấy giống như phát ra từ đúng vị trí của hình ảnh chiếu trên màn hình. Một số sản phẩm BRAVIA TV và BRAVIA Theater chọn lọc có tính năng Acoustic Center Sync,8 mô phỏng trải nghiệm rạp chiếu phim bằng cách kết hợp âm thanh của loa TV và loa soundbar một cách liền mạch, nâng cao âm thanh và lời thoại để khớp chính xác với hành động trên màn hình.

Tính năng mới của TV BRAVIA là Voice Zoom 3™. Voice Zoom 3 nhận dạng cuộc đối thoại của con người thông qua thuật toán AI và khuếch đại hoặc giảm âm lượng để khó có thể nghe được âm thanh đối thoại to và rõ ngay cả trong những cảnh hành động căng thẳng nhất.9 Khi được kết nối với nhau. BRAVIA Theater có thể để khai thác Voice Zoom 3 và sử dụng công nghệ này để cải thiện âm lượng hội thoại. Chức năng này và nhiều chức năng khác có thể được điều khiển thông qua Ứng dụng BRAVIA Connect (trước đây là Ứng dụng Home Entertainment Connect) hướng dẫn người dùng thiết lập ban đầu, điều chỉnh âm lượng, trường âm thanh, v.v. Cài đặt cho Voice Zoom 3, Acoustic Center Sync, các sản phẩm âm thanh BRAVIA Theater được kết nối với BRAVIA và giờ đây có thể vận hành các tính năng khác của TV bằng BRAVIA Connect mà không hiển thị thanh menu trên màn hình TV trong khi xem phim.

Các mẫu TV BRAVIA, giá cả và tính năng

BRAVIA 9 Mini LED (85″, 75″, 65″)
Loại 85″ (đường kính 84,6″): $5.499,99 USD MSRP/ $6,499,99 CA MSRP
Loại 75″ (đường kính 74,5″): $3.999,99 USD MSRP/ $4.799,99 CA MSRP
Loại 65″ (đường kính 64,5″): $3.299,99 USD MSRP/ $3.999,99 CA MSRP
BRAVIA 8 OLED (77″, 65″, 55″)
Loại 77″ (đường kính 76,7″): $3.899,99 USD MSRP/ $4.899,99 CA MSRP
Loại 65″ (đường kính 64,5″): $2.799,99 USD MSRP/ $3.399,99 CA MSRP
Loại 55″ (đường kính 54,6″): $1.999,99 USD MSRP/ $2.499,99 CA MSRP
BRAVIA 7 Mini LED (85″, 75″, 65″, 55″)
Loại 85″ (đường kính 84,6″): $3.499,99 USD MSRP/ $4.699,99 CA MSRP
Loại 75″ (đường kính 74,5″): $2.799,99 USD MSRP/ $3.599,99 CA MSRP
Loại 65″ (đường kính 64,5″): $2.299,99 USD MSRP/ $2.699,99 CA MSRP
Loại 55″ (đường kính 54,6″): $1.899,99 USD MSRP/ $2.299,99 CA MSRP
BRAVIA 3 LED (85″, 75″, 65″, 55″, 50″, 43″)
Loại 85″ (đường kính 84,6″): $1.799,99 USD MSRP/ $2.499,99 CA MSRP
Loại 75″ (đường kính 74,5″): $1.299,99 USD MSRP/ $1.699,99 CA MSRP
Loại 65″ (đường kính 64,5″): $999,99 USD MSRP/ $1.299,99 CA MSRP
Loại 55″ (đường kính 54,6″): $849,99 USD MSRP/ $999,99 CA MSRP
Loại 50″ (đường kính 49,5″): $699,99 USD MSRP/ $849,99 CA MSRP
Loại 43″ (đường kính 42,5″): $599,99 USD MSRP/ $749,99 CA MSRP

Các tính năng chính của dòng TV BRAVIA:

Tất cả phát trực tuyến trên một màn hình: Google TV™ tập hợp nội dung giải trí yêu thích của bạn từ khắp các ứng dụng và sắp xếp tất cả. Và với Google Assistant™, người dùng có thể chỉ cần sử dụng giọng nói của mình để tìm kiếm và đặt câu hỏi.10
Phim đi kèm với BRAVIA TV: Tải phim đi kèm trong ứng dụng SONY PICTURES CORE (trước đây là BRAVIA CORE).11
Hình ảnh được hiệu chỉnh trong studio: Có được chất lượng hình ảnh đúng như mong muốn của người sáng tạo với các chế độ hình ảnh được hiệu chỉnh trong studio được thiết kế đặc biệt cho Netflix, Prime Video và SONY PICTURES CORE (trước đây là BRAVIA CORE).3, 4, 5
Trải nghiệm phim sống động hơn: Có được trải nghiệm xem phim thực sự với sự hỗ trợ cho Dolby Vision® và Atmos®, IMAX® nâng cao và DTS:X®.12
Các tính năng dành cho PlayStation® 5: Đưa trò chơi PS5® lên một tầm cao mới với các tính năng độc quyền – Bản đồ giai điệu HDR tự động và Chế độ hình ảnh thể loại tự động – giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh để chơi game và phát trực tuyến.13
Kết hợp hoàn hảo với các loa soundbar của Sony: Ghép nối TV BRAVIA với các loa soundbar tương thích của Sony để có trải nghiệm tuyệt vời như rạp chiếu phim tại nhà.
Tất cả cài đặt trò chơi ở một nơi: Menu trò chơi đặt tất cả cài đặt hình ảnh trò chơi và các tính năng hỗ trợ độc quyền ở một nơi.
Tương thích với BRAVIA CAM: BRAVIA CAM (được bán riêng) tự động tối ưu hóa hình ảnh và âm thanh theo môi trường trong phòng14 và người dùng có thể tận hưởng trò chuyện video trên màn hình lớn hơn.3
Tất cả cài đặt Tiết kiệm ở một nơi: Bảng điều khiển sinh thái lưu giữ tất cả cài đặt tiết kiệm năng lượng ở một nơi, giúp việc thay đổi chúng riêng lẻ hoặc trong một lần trở nên dễ dàng hơn.19

Các tính năng chính của đèn LED mini BRAVIA 9:
[Cấp 85″ (đường chéo 84,6″), cấp 75″ (đường chéo 74,5″), cấp 65″ (đường chéo 64,5″)]

Độ sáng và độ tương phản của đèn LED mini: Hàng nghìn đèn LED mini được điều khiển chính xác bởi XR Backlight Master Drive™ để mang lại độ tương phản đích thực và TV 4K sáng nhất từ trước đến nay của Sony.
Hàng tỷ màu sắc trong thế giới thực: Truy cập hàng tỷ màu sắc chính xác trong thế giới thực với công nghệ QLED và XR Triluminos Pro™.
Xử lý TV mạnh mẽ: Bộ xử lý XR™ tăng cường thông minh mọi cảnh với màu sắc, độ tương phản và độ rõ nét theo thời gian thực.
Hình ảnh đẹp từ mọi góc độ: Có được hình ảnh cao cấp, giảm độ chói từ mọi chỗ ngồi trong phòng với X-Wide Angle™ và X-Anti Reflection™.
Âm thanh vòm như rạp chiếu phim: Với Acoustic Multi-Audio+™ và hỗ trợ Dolby Atmos®, Loa tweeter chùm tia và Loa tweeter khung tăng cường tạo ra âm thanh vòm rạp chiếu phim tràn ngập căn phòng.
Hộp thoại to và rõ ràng: Nghe rõ giọng nói của mọi người, ngay cả trong những cảnh hành động ồn ào, với Voice Zoom 3™.8
Các tính năng của HDMI 2.1: Tận dụng lợi thế khi chơi game hiệu suất cao với HDMI 2.1 có các tính năng 4K/120, VRR, ALLM và Bản đồ giai điệu dựa trên nguồn (SBTM) mới được thêm vào.16
Được thiết kế đẹp mắt: Chân đế bốn chiều cao cấp – hai vị trí thấp cho đồ nội thất rộng hoặc hẹp hoặc hai vị trí nâng cao để chứa loa soundbar.17
Điều khiển từ xa sinh thái cao cấp có đèn nền: Điều khiển từ xa sinh thái cao cấp có đèn nền và có thể sạc lại của Sony sử dụng khoảng 79,7% nhựa tái chế.
Để biết thông số kỹ thuật đầy đủ của BRAVIA 9, vui lòng truy cập: https://electronics.sony.com/tv-video/televisions/all-tvs/p/k65xr90 (US) và https://www.sony.ca/en/bravia ( CA)

Các tính năng chính của BRAVIA 8 OLED:
[Cấp 77″ (đường chéo 76,7″), cấp 65″ (đường chéo 64,5″), cấp 55″ (đường chéo 54,6″)]

Độ tương phản OLED đen thuần khiết: Hơn 8 triệu điểm ảnh tự phát sáng được điều khiển chính xác để tạo ra màu đen thuần khiết với độ sáng cao.
Hàng tỷ màu sắc trong thế giới thực: Truy cập hàng tỷ màu sắc chính xác trong thế giới thực XR Triluminos Pro™.
Xử lý TV mạnh mẽ: Bộ xử lý XR™ tăng cường thông minh mọi cảnh với màu sắc, độ tương phản và độ rõ nét theo thời gian thực.
Âm thanh rạp chiếu phim: Với Acoustic Surface Audio+™, hãy nghe âm thanh sống động chân thực từ toàn bộ màn hình, âm thanh kết hợp hoàn hảo với hành động. Màn hình là loa.
Hộp thoại to và rõ ràng: Nghe rõ giọng nói của mọi người, ngay cả trong những cảnh hành động ồn ào, với Voice Zoom 3™.8
Các tính năng của HDMI 2.1: Tận dụng lợi thế khi chơi game hiệu suất cao với HDMI 2.1 có các tính năng 4K/120, VRR, ALLM và Bản đồ giai điệu dựa trên nguồn (SBTM) mới được thêm vào.16
Được thiết kế đẹp mắt: Chân đế bốn chiều cao cấp – hai vị trí thấp cho đồ nội thất rộng hoặc hẹp hoặc hai vị trí nâng cao để chứa loa soundbar.17
Để biết thông số kỹ thuật đầy đủ của BRAVIA 8, vui lòng truy cập: https://electronics.sony.com/tv-video/televisions/all-tvs/p/k55xr80 và https://www.sony.ca/en/bravia (CA)

Các tính năng chính của đèn LED mini BRAVIA 7:
[Cấp 85″ (đường chéo 84,6″), cấp 75″ (đường chéo 74,5″), cấp 65″ (đường chéo 64,5″), cấp 55″ (đường chéo 54,6″)]

Độ sáng và độ tương phản của đèn LED mini: Hàng nghìn đèn LED mini được điều khiển chính xác bởi XR Backlight Master Drive™ để mang lại độ sáng quyến rũ và độ tương phản đích thực.
Hàng tỷ màu sắc trong thế giới thực: Truy cập hàng tỷ màu sắc chính xác trong thế giới thực với công nghệ QLED và XR Triluminos Pro™.
Xử lý TV mạnh mẽ: Bộ xử lý XR™ tăng cường thông minh mọi cảnh với màu sắc, độ tương phản và độ rõ nét theo thời gian thực.
Âm thanh rạp hát: Với Acoustic Multi-Audio™, loa tweeter định vị âm thanh tạo ra âm thanh rộng hơn, cao hơn phù hợp với hình ảnh bạn nhìn thấy.
Hộp thoại to và rõ ràng: Nghe rõ giọng nói của mọi người, ngay cả trong những cảnh hành động ồn ào, với Voice Zoom 3™. số 8
Các tính năng của HDMI 2.1: Tận dụng lợi thế khi chơi game hiệu suất cao với HDMI 2.1 có các tính năng 4K/120, VRR, ALLM và Bản đồ giai điệu dựa trên nguồn (SBTM) mới được thêm vào.15
Được thiết kế đẹp mắt: Chân đế bốn chiều cao cấp – hai vị trí thấp cho đồ nội thất rộng hoặc hẹp hoặc hai vị trí nâng cao để chứa loa soundbar.16
Để biết thông số kỹ thuật đầy đủ của BRAVIA 7, vui lòng truy cập: https://electronics.sony.com/tv-video/televisions/all-tvs/p/k75xr70 và https://www.sony.ca/en/bravia (CA)

Các tính năng chính của đèn LED BRAVIA 3:

Xử lý TV thông minh: Bộ xử lý 4K HDR X1™ cải thiện một cách thông minh mọi cảnh quay bằng cách tăng cường màu sắc, độ tương phản và độ rõ nét theo thời gian thực.
Màu sắc trong thế giới thực: Với Triluminos Pro™, hãy xem hơn một tỷ màu sắc chính xác để có chất lượng hình ảnh sống động và tươi sáng như thật.
Nội dung nâng cao – Lấy lại chi tiết bị mất và xem nội dung được nâng cấp lên độ phân giải gần 4K với 4K X-Reality™ PRO.17
Hành động mượt mà và rõ ràng: Xem chất lượng hình ảnh không bị mờ trong các bộ phim và thể thao chuyển động nhanh được hỗ trợ bởi công nghệ Motionflow XR™.
Âm thanh đầy đủ, rõ ràng: Loa X-Balanced Loa™ cải tiến của Sony và hỗ trợ Dolby Atmos®, mang đến âm thanh tự nhiên, rõ ràng cho mọi nội dung.
Để biết thông số kỹ thuật đầy đủ của BRAVIA 3, vui lòng truy cập: https://electronics.sony.com/tv-video/televisions/all-tvs/p/k43s30 và https://www.sony.ca/en/bravia (CA)

Các sáng kiến về môi trường:

Sony đã đặt ra kế hoạch môi trường mang tên Road to Zero, nhằm mục đích không gây tác động đến môi trường thông qua các hoạt động kinh doanh và vòng đời sản phẩm vào năm 2050. Để góp phần thực hiện tầm nhìn này, Sony sẽ theo đuổi những đổi mới cho các sản phẩm BRAVIA mang lại trải nghiệm xem tốt nhất với chất lượng hình ảnh và âm thanh cao cùng thiết kế cao cấp, đồng thời góp phần giảm tác động đến môi trường.

Giảm tiêu thụ điện năng:

BRAVIA 9 và BRAVIA 7 sử dụng công nghệ xử lý Mini LED độc quyền của Sony để tự động tối ưu hóa từng cảnh nhằm đạt được cả độ sáng cao và mức tiêu thụ điện năng thấp. Ngoài ra, Eco Dashboard mới được phát triển cho phép người dùng dễ dàng thiết lập và quản lý nhiều cài đặt tiết kiệm năng lượng khác nhau của TV BRAVIA cùng một lúc. Người dùng có thể kiểm tra lượng điện năng sử dụng và các mẹo tiết kiệm năng lượng18.

Giảm sử dụng nhựa nguyên sinh trong sản phẩm:

Để giảm tác động đến môi trường, Sony đang nghiên cứu nhiều khía cạnh của vòng đời sản phẩm, chẳng hạn như giảm sử dụng nhựa nguyên chất, cải thiện hiệu quả vận chuyển và xem xét mức tiêu thụ năng lượng trong quá trình sử dụng.

Từ phát triển vật liệu đến thiết kế bên ngoài, Sony đã thành công trong việc tăng đáng kể việc sử dụng vật liệu tái chế trong các sản phẩm BRAVIA của mình trong khi vẫn duy trì được chất lượng hoàn thiện cao. SORPLAS™19, một loại nhựa tái chế do Sony phát triển, được sử dụng cho nắp sau20, có diện tích bề mặt lớn nhất trên TV, với khoảng 65%21 tổng lượng nhựa được sử dụng là vật liệu tái chế. Eco Remote nhỏ gọn cũng được làm từ khoảng 79,7% nhựa tái chế22.

Cam kết về khả năng tiếp cận

Sony đặt mục tiêu đóng góp cho một xã hội hòa nhập thông qua hoạt động kinh doanh của mình bằng cách tăng khả năng tiếp cận để giúp những người có nhu cầu đa dạng sử dụng sản phẩm của mình. BRAVIA phát triển các sản phẩm chú trọng đến khả năng tiếp cận để tất cả khách hàng đều có thể tận hưởng trải nghiệm xem phim.

Chức năng đọc màn hình Talkback cho phép người dùng kiểm tra danh sách chương trình và thiết lập TV mà không cần nhìn vào màn hình. Nó cũng có thể phóng to văn bản và hiển thị nó trên màn hình. Ngoài ra, các chấm xúc giác trên cổng HDMI và S-Center của BRAVIA TV khớp với các điểm có trên các sản phẩm BRAVIA Theater để đơn giản hóa quá trình định vị và kết nối các cổng, mang lại trải nghiệm thiết lập mượt mà.

Đảo màu giúp đảo ngược độ sáng của màu sắc để vùng sáng trở nên tối, vùng tối trở nên sáng. Tính năng này có thể được bật hoặc tắt khi cần thiết. Nếu văn bản dễ đọc hơn với màu nền tối hoặc sáng, người dùng có thể sử dụng tính năng đảo màu để thay đổi màu nền.

Có thể sử dụng lệnh thoại để vận hành BRAVIA TV, chẳng hạn như bật/tắt nguồn và điều chỉnh âm lượng. TV BRAVIA còn được trang bị các lệnh tắt cho phép người dùng bật/tắt các tính năng hỗ trợ tiếp cận một cách nhanh chóng và dễ dàng, cho phép cả những người có yêu cầu và những người không có nhu cầu sử dụng cùng một TV mà không bị căng thẳng.

Nhấp vào đây để biết thêm về BRAVIA và khả năng truy cập


Cinema Is Coming Home: Sony Electronics Introduces its Brightest and Best Sounding BRAVIA® TVs to Further Enrich the Authentic Cinematic Experience at Home

Four new TV models feature improved picture quality with high brightness, expanded color volume, enhanced dynamic contrast, and multi-directional sound to revitalize every scene, just as the filmmakers intended.

SAN DIEGO, April 17, 2024 /PRNewswire/ — Sony Electronics Inc. today announced its 2024 BRAVIA TV lineup and the redefining of BRAVIA as a brand that provides the ultimate home cinema experience. As part of the new BRAVIA line-up, Sony will release four new TV models, with BRAVIA 9 as the flagship capable of extraordinary peak brightness, deep blacks, and expanded contrast. The new lineup also includes the BRAVIA 9 Flagship Mini LED, BRAVIA 8 OLED, BRAVIA 7 Mini LED, and BRAVIA 3 LED with select models being available for pre-order now in the U.S. and available soon in Canada. In addition, Sony announced today the BRAVIA Theater home audio product lineup made for seamless integration to experience the full audiovisual richness of any content at home.

BRAVIA is designed to enhance the authenticity of cinematic content, delivering impressive picture and sound at home as the filmmakers intended. By unifying TVs, soundbars, and other home audio technologies under the single brand, BRAVIA, Sony aims for customers to have a simplified home theater setup to enjoy the ultimate cinematic experience of immersive picture and sound. The matching features and design of BRAVIA TVs and BRAVIA Theater home audio products make it easier for consumers to choose their ideal combination of products to complete their home theater.

“Sony has been operating at the heart of the film industry for decades and has unique positioning with their experience in film creation, professional production equipment, and distribution. We want to bring that expertise to consumers’ homes by integrating it into our new BRAVIA TVs and BRAVIA Theater home audio devices,” said Yoshihiro Ono, Head of Home Entertainment Business Unit, Sony Corporation. “We are excited to launch these new products and for consumers to have an upgraded cinematic experience in their homes.”

Cinema is Coming Home with BRAVIA

The BRAVIA 9 Flagship Mini LED is Sony’s brightest 4K TV ever with thousands of Mini LEDs precisely controlled by XR Backlight Master Drive™1, based on technology found in Sony’s professional monitors used by filmmakers. With higher luminance than ever, new color volumes can be reached. BRAVIA 9 can accurately reproduce natural scenes in detail, hosting approximately 325% more dimming zones and being approximately 50% brighter than its predecessor, the 2023 X95L model. The model includes X-Wide Angle™ to preserve color and brightness while viewing the TV from any angle, and X-Anti Reflection™ to reduce screen glare so all viewers have a premium picture. Additionally, BRAVIA 9 features Acoustic Multi-Audio+ and is the world’s first2 TV with upward firing Beam Tweeters in addition to side Frame Tweeters to deliver cinematic surround sound.

BRAVIA 9, BRAVIA 8 and BRAVIA 7 use the intelligent XR Processor™ that uses a scene recognition system to analyze every frame with high accuracy, and then optimizes the picture for ultimate realism. Reinforced by XR Triluminos Pro™ these models can display billions of accurate colors and enhance the range of hues and saturation to reveal extremely precise color in every scene, just as the filmmaker intended.

Partnering to Deliver the Best Cinematic Experience

BRAVIA TVs are equipped with Studio Calibrated Pictures modes aimed to reproduce the image quality intended by filmmakers on your TV at home. In addition to the existing Netflix Adaptive Calibrated Mode and SONY PICTURES CORE Calibrated Mode (formerly BRAVIA CORE),3, 4 Prime Video Calibrated Mode is a new mode designed to provide customers with even more ways to experience premium entertainment through the lens of the creator. With Prime Video Calibrated Mode, customers can enjoy optimum picture quality that is automatically calibrated across movies, series, and for the first time, live sports. 3, 5

Studio Calibrated modes:

Netflix Adaptive Calibrated Mode4
SONY PICTURES CORE Calibrated Mode5 (formerly BRAVIA CORE Calibrated Mode)
NEW – Prime Video Calibrated Mode6
Both BRAVIA TVs and BRAVIA Theater home audio products are compatible with IMAX Enhanced and certified by IMAX and DTS® to get the best possible IMAX movie experience from SONY PICTURES CORE (formerly BRAVIA CORE) and select films on Disney+. BRAVIA users can enjoy optimized IMAX picture and sound with IMAX Enhanced mode, including IMAX Enhanced sound with DTS:X.6 SONY PICTURES CORE will introduce select series of Crunchyroll– a streaming service focused on anime. This will add a host of Crunchyroll anime series to customers with an included streaming package7.

IMAX:

“We’re excited to bring audiences an unrivaled cinematic experience in the home and beyond with Sony’s new BRAVIA IMAX Enhanced certified TVs and BRAVIA Theater home audio products,” said Vikram Arumilli, SVP and GM, Streaming and Consumer Technology at IMAX. “IMAX Enhanced is designed to preserve and enhance filmmaker’s vision and intent, and Sony’s expanded device offering adds more ways for fans to experience the power of IMAX through some of the most iconic films hosted on the platform.”

Dolby:

“Storytelling is at the heart of everything we do at Dolby,” said Mahesh Balakrishnan, Vice President of Consumer Entertainment, Dolby Laboratories. “With Dolby Vision and Dolby Atmos, creatives have a wider set of tools to work with so audiences can experience their stories exactly as they envisioned. Through the combination of Sony best-in-class engineering and Dolby’s industry leading innovations, consumers can enjoy truly cinematic Dolby experiences on their favorite Sony BRAVIA TVs and BRAVIA Theater devices.”

BRAVIA TV + BRAVIA Theater Integration

In cinemas, speakers are usually located behind the screen, which has numerous small holes for sound to pass through allowing the dialogue you hear to sound like it is coming from the correct position of the image projected on screen. Select BRAVIA TVs and BRAVIA Theater products feature Acoustic Center Sync,8 which mimics the cinema experience by fusing the sound of the TV’s speakers and the soundbar seamlessly, elevating the audio and dialogue to precisely match the action on screen.

New to BRAVIA TVs is Voice Zoom 3™, which recognizes human dialogue through AI algorithms and amplifies or reduces its volume so hard to hear dialogue sounds loud and clear, even in the most intense action scenes.9 When connected together, BRAVIA Theater is able to tap into Voice Zoom 3 and utilize the technology to improve dialogue volume as well. This function and more can be controlled through the BRAVIA Connect App (formerly Home Entertainment Connect App) which guides users through initial setup, adjusts volume, sound field, and more.15 Settings for Voice Zoom 3, Acoustic Center Sync, BRAVIA Theater audio products connected to BRAVIA, and other TV features can now be operated using the BRAVIA Connect without displaying the menu bar on the TV screen while watching a movie.

BRAVIA TV models, prices, and features

BRAVIA 9 Mini LED (85″, 75″, 65″)
85″ Class (84.6″ diag): $5,499.99 USD MSRP/ $6.499.99 CA MSRP
75″ Class (74.5″ diag): $3,999.99 USD MSRP/ $4,799.99 CA MSRP
65″ Class (64.5″ diag): $3,299.99 USD MSRP/ $3,999.99 CA MSRP
BRAVIA 8 OLED (77″, 65″, 55″)
77″ Class (76.7″ diag): $3,899.99 USD MSRP/ $4,899.99 CA MSRP
65″ Class (64.5″ diag): $2,799.99 USD MSRP/ $3,399.99 CA MSRP
55″ Class (54.6″ diag): $1,999.99 USD MSRP/ $2,499.99 CA MSRP
BRAVIA 7 Mini LED (85″, 75″, 65″, 55″)
85″ Class (84.6″ diag): $3,499.99 USD MSRP/ $4,699.99 CA MSRP
75″ Class (74.5″ diag): $2,799.99 USD MSRP/ $3,599.99 CA MSRP
65″ Class (64.5″ diag): $2,299.99 USD MSRP/ $2,699.99 CA MSRP
55″ Class (54.6″ diag): $1,899.99 USD MSRP/ $2,299.99 CA MSRP
BRAVIA 3 LED (85″, 75″, 65″, 55″, 50″, 43″)
85″ Class (84.6″ diag): $1,799.99 USD MSRP/ $2,499.99 CA MSRP
75″ Class (74.5″ diag): $1,299.99 USD MSRP/ $1,699.99 CA MSRP
65″ Class (64.5″ diag): $999.99 USD MSRP/ $1,299.99 CA MSRP
55″ Class (54.6″ diag): $849.99 USD MSRP/ $999.99 CA MSRP
50″ Class (49.5″ diag): $699.99 USD MSRP/ $849.99 CA MSRP
43″ Class (42.5″ diag): $599.99 USD MSRP/ $749.99 CA MSRP
Key BRAVIA TV Lineup Features:

All streaming on one screen: Google TV™ brings together your favorite entertainment from across your apps and organizes it all. And with Google Assistant™, users can simply use their voice to search and ask questions.10
Movies included with BRAVIA TV: Get movies included within the SONY PICTURES CORE app (formerly BRAVIA CORE).11
Studio calibrated picture: Get picture quality just as the creators intended with studio calibrated picture modes specially designed for Netflix, Prime Video, and SONY PICTURES CORE (formerly BRAVIA CORE).3, 4, 5
More immersive movie experience: Get a truly cinematic viewing experience with support for Dolby Vision® and Atmos®, IMAX® Enhanced, and DTS:X®.12
Features for PlayStation® 5: Take PS5® gaming to the next level with exclusive features – Auto HDR Tone Mapping and Auto Genre Picture Mode – that optimizes picture quality for gaming and streaming.13
Perfectly pairs with Sony soundbars: Pair BRAVIA TV with compatible Sony soundbars for the ultimate cinema-like experience at home.
All game settings in one place: Game Menu puts all the gaming picture settings and exclusive assist features in one place.
Compatible with BRAVIA CAM: BRAVIA CAM (sold separately) automatically optimizes picture and sound according to the room environment14, and users can enjoy video chat on a bigger screen.3
All Eco settings in one place: Eco Dashboard keeps all energy efficiency settings in one place, making it easier to change them individually or in one go.19
BRAVIA 9 Mini LED Key Features:
[85″ class (84.6″ diag.), 75″ class (74.5″ diag.), 65″ class (64.5″ diag.)]

Mini LED brightness and contrast: Thousands of Mini LEDs are precisely controlled by XR Backlight Master Drive™ to deliver authentic contrast and Sony’s brightest ever 4K TV.
Billions of real-world colors: Access billions of accurate real-world colors with QLED technology and XR Triluminos Pro™.
Powerful TV processing: XR Processor™ intelligently enhances every scene in real-time boosting color, contrast, and clarity.
Beautiful picture from any angle: Get a premium picture, with reduced glare, from every seat in the room with X-Wide Angle™ and X-Anti Reflection™.
Cinematic surround sound: With Acoustic Multi-Audio+™, and support for Dolby Atmos®, up-firing Beam Tweeters and Frame Tweeters produce room filling cinematic surround sound.
Loud and clear dialog: Hear people’s voices clearly, even in loud action scenes, with Voice Zoom 3™.8
HDMI 2.1 features: Get the advantage in high-performance gaming with HDMI 2.1 features 4K/120, VRR, ALLM and the newly added Source-based Tone Mapping (SBTM).16
Beautifully designed: Premium four-way stand – two low-profile positions for wide or narrow furniture, or two raised positions to accommodate a soundbar.17
Premium backlit Eco Remote: Sony’s rechargeable and backlit Premium Eco Remote uses approximately 79.7% recycled plastic.
For full BRAVIA 9 specifications, please visit: https://electronics.sony.com/tv-video/televisions/all-tvs/p/k65xr90 (US) and https://www.sony.ca/en/bravia (CA)

BRAVIA 8 OLED Key Features:
[77″ class (76.7″ diag.), 65″ class (64.5″ diag.), 55″ class (54.6″ diag.)]

Pure black OLED contrast: Over 8 million self-lit pixels are precisely controlled to produce pure black with high brightness.
Billions of real-world colors: Access billions of accurate real-world colors XR Triluminos Pro™.
Powerful TV processing: XR Processor™ intelligently enhances every scene in real-time boosting color, contrast, and clarity.
Cinematic sound: With Acoustic Surface Audio+™, hear true immersive audio from the entire screen, perfectly matching sound to the action. The screen is the speaker.
Loud and clear dialog: Hear people’s voices clearly, even in loud action scenes, with Voice Zoom 3™.8
HDMI 2.1 features: Get the advantage in high-performance gaming with HDMI 2.1 features 4K/120, VRR, ALLM, and the newly added Source-based Tone Mapping (SBTM).16
Beautifully designed: Premium four-way stand – two low-profile positions for wide or narrow furniture, or two raised positions to accommodate a soundbar.17
For full BRAVIA 8 specifications, please visit: https://electronics.sony.com/tv-video/televisions/all-tvs/p/k55xr80 and https://www.sony.ca/en/bravia (CA)

BRAVIA 7 Mini LED Key Features:
[85″ class (84.6″ diag.), 75″ class (74.5″ diag.), 65″ class (64.5″ diag.), 55″ class (54.6″ diag.)]

Mini LED brightness and contrast: Thousands of Mini LEDs are precisely controlled by XR Backlight Master Drive™ to deliver captivating brightness and authentic contrast.
Billions of real-world colors: Access billions of accurate real-world colors with QLED technology and XR Triluminos Pro™.
Powerful TV processing: XR Processor™ intelligently enhances every scene in real-time boosting color, contrast, and clarity.
Cinematic sound: With Acoustic Multi-Audio™, sound positioning tweeters produce wider, elevated sound that matches the picture you see.
Loud and clear dialog: Hear people’s voices clearly, even in loud action scenes, with Voice Zoom 3™. 8
HDMI 2.1 features: Get the advantage in high-performance gaming with HDMI 2.1 features 4K/120, VRR, ALLM, and the newly added Source-based Tone Mapping (SBTM).15
Beautifully designed: Premium four-way stand – two low-profile positions for wide or narrow furniture, or two raised positions to accommodate a soundbar.16
For full BRAVIA 7 specifications, please visit: https://electronics.sony.com/tv-video/televisions/all-tvs/p/k75xr70 and https://www.sony.ca/en/bravia (CA)

BRAVIA 3 LED Key Features:

Intelligent TV processing: 4K HDR Processor X1™ intelligently enhances every scene in real-time boosting color, contrast, and clarity.
Real-world colors: With Triluminos Pro™, see over a billion accurate colors for lifelike picture quality that is vivid and bright.
Upscale content – Bring back lost detail and see content upscaled to near-4K resolution with 4K X-Reality™ PRO.17
Smooth and clear action: See blur-free picture quality in fast-moving sports and movies powered by Motionflow XR™ technology.
Full, clear sound: Sony’s innovative X-Balanced Speaker™, and support for Dolby Atmos®, provides clear natural sound for all content.
For full BRAVIA 3 specifications, please visit: https://electronics.sony.com/tv-video/televisions/all-tvs/p/k43s30 and https://www.sony.ca/en/bravia (CA)

Environmental initiatives:

Sony has set forth an environmental plan called Road to Zero, which aims to achieve zero environmental impact through its business activities and product life cycles by 2050. To contribute to this vision, Sony will pursue innovations for its BRAVIA products that provide the best viewing experience with high picture and sound quality and a premium design all the while contributing to reducing its environmental impact.

Reduced power consumption:

BRAVIA 9 and BRAVIA 7 use Sony’s proprietary Mini LED processing technology to automatically optimize each scene to achieve both high brightness and low-power consumption. In addition, the newly evolved Eco Dashboard allows users to easily set and manage various energy saving settings of BRAVIA TVs all at once. Users can check the amount of power used and tips for saving energy18.

Reducing virgin plastic usage in products:

To reduce environmental impact, Sony is working on multiple aspects of the product life cycle, such as reduction of virgin plastic use, improvement of transportation efficiency, and reviewing energy consumption during use.

From material development to exterior design, Sony has succeeded in significantly increasing the use of recycled materials in its BRAVIA products while maintaining a high-quality finish. SORPLAS™19, a recycled plastic developed by Sony, is used for the back cover20, which has the largest surface area on a TV, with approximately 65%21 of the total plastic used being recycled material. The compact Eco Remote is also made from approximately 79.7% recycled plastic22.

Commitment to accessibility

Sony aims to contribute to an inclusive society through its business by increasing accessibility to enable those with diverse needs to utilize its products. BRAVIA develops products with accessibility in mind so that all customers can enjoy the movie experience.

The Talkback screen reader function allows users to check program listings and set up your TV without looking at the screen. It also can enlarge text and display it on the screen. Additionally, the tactile dots on the HDMI and S-Center terminals of BRAVIA TV match those found on the BRAVIA Theater products to simplify the process of locating and connecting ports for a smooth setup experience.

Color inversion makes it possible to invert the brightness of colors so that bright areas become dark, and dark areas become bright. This feature can be turned on or off as needed. If the text is easier to read with a dark or bright background color, users can use color inversion to change the background color.

Voice commands can be used to operate the BRAVIA TV, such as turning the power on/off and adjusting the volume. BRAVIA TVs are also equipped with shortcut commands that allow users to quickly and easily turn on/off accessibility features, allowing both those who require them and those who do not to use the same TV set without stress.

Click here for more on BRAVIA and accessibility

About Sony Electronics Inc.

Sony Electronics is a subsidiary of Sony Corporation of America and an affiliate of Sony Group Corporation, one of the most comprehensive entertainment companies in the world, with a portfolio that encompasses electronics, music, motion pictures, mobile, gaming, robotics and financial services. Headquartered in San Diego, California, Sony Electronics is a leader in electronics for the consumer and professional markets. Operations include research and development, engineering, sales, marketing, distribution and customer service. Sony Electronics creates products that innovate and inspire generations, such as the award-winning Alpha Interchangeable Lens Cameras and revolutionary high-resolution audio products. Sony is also a leading manufacturer of end-to-end solutions from 4K professional broadcast and A/V equipment to industry leading 4K and 8K Ultra HD TVs. Visit http://www.sony.com/news for more information.

About Sony Corporation

Sony Corporation is a wholly owned subsidiary of Sony Group Corporation and is responsible for the Entertainment, Technology & Services (ET&S) business in the Sony Group. With the vision to “continue to deliver Kando and Anshin* to people and society across the world through the pursuit of technology and new challenges,” Sony Corporation supports the Sony Group with technology to create the entertainment of the future together with creators. For more information, visit: www.sony.net.

*Both Japanese words, Kando means emotion and Anshin has various meanings such as peace of mind, reassurance, reliability and trust. 

1 Available in BRAVIA 9 and BRAVIA 7.

2 As of April 2024. According to Sony research.

3 Prime Video Calibrated Mode will be available via firmware update about Summer 2024.

4 Available in BRAVIATM 9, 8 and 7. Netflix streaming membership required. 4K Ultra HD availability subject to your Netflix subscription plan, internet service, device capabilities, and content availability. www.netflix.com/termsofuse

5 Available in BRAVIATM 9, 8 and 7, Services availability depends on countries/regions.

6 Available in BRAVIATM 9, 8 and 7 . Prime Video Calibrated Mode will be available via firmware update about Summer 2024.

7 For SONY PICTURES CORE terms and conditions, please access https://electronics.sony.com/bravia-core

8 Acoustic Center Sync works with compatible BRAVIA TVs. For full compatibility list: https://www.sony.net/hav_faq. Acoustic Center Sync feature will be available via firmware update about Spring 2024.

9 Voice Zoom 3 feature will be available via a future firmware update about Summer 2024. Compatible with home theater products: BRAVIA Theater Quad, BRAVIA Theater Bar 9, BRAVIA Theater Bar 8.

10 User must accept Google Terms of Service (http://www.google.com/policies/terms/), Google Play Terms of Service (https://play.google.com/intl/en-US_us/about/play-terms/index.html), and Privacy Policy (http://www.google.com/policies/privacy/) to use this product. User consents to a mandatory software update at set-up and such other additional updates that may be required in the future by Google and/or Sony. User must connect to a Google Account to use certain advertised features, including voice to activate linked apps, and install certain apps and operating software during setup. Use of this product without connecting to a Google Account allows only basic features and certain apps. Features and specifications are subject to change without notice. Wireless connectivity requires 802.11 home network (802.11n recommended). Network services, content, operating system, and software of this product may be subject to separate or third-party terms and conditions and changed, interrupted, or discontinued at any time and may require fees, registration, and credit card information. Apps must be compatible with this product. App availability varies by region and device.

11 Purchase an eligible TV and register for SONY PICTURES CORE™ by February 23, 2025 to be eligible for promotion offers. Available movies subject to change. Terms and conditions apply, for full details see https://www.sony.net/bravia-core. Network services, content, and operating system and software of product may be subject to separate or third-party terms and conditions and changed, interrupted, or discontinued at any time and may require fees, registration, and credit card information.

12 Dolby Vision and Atmos content compatible with streaming services or compatible content device connected via HDMI input (sold separately).

13 To activate Auto HDR Tone Mapping, must enable feature when pairing PS5 to the TV for the first time; or will need to perform factory reset on PS5 and enable the feature during initial setup. Auto Genre Picture Mode works when Auto Picture Mode on the TV is set to ON. Both features are supported only when PS5 and TV are directly connected, or via compatible Sony soundbar. Applicable TV models: Z9K, A95K, A95L, A80K, A80L, XR80B, X95K, X95L, XR90B, X93L, XR70B, X90K, X90L, X85K, S30B, X80K

14 BRAVIA 9, 8 and 7 only

15 Game title supporting VRR and/or 4K/120fps required. VRR results may vary depending on the game you’re playing. If enabling VR results in any unexpected visual effects, you can turn it off at any time.

16 Actual look may differ depending on TV size and type of cables used. Applicable soundbar models when the TV stand is set to inside raised position: BRAVIA Theater Bar 9, BRAVIA Theater Bar 8.

17 Upscaled, simulated and enhanced 4K images will vary based on source content.

18 The look and features available through the Eco Dashboard vary by model. Power consumption is an approximate value and may differ from the actual value.

19 SORPLAS: Sustainable Oriented Recycled Plastic.

20 In BRAVIA 9 and 8. SORPLAS™ may not be used for parts depending on the time of production.

21 Depending on model and size.

22 May not be used for parts depending on the time of production.

SOURCE Sony Electronics, Inc.https://www.prnewswire.com/news-releases/cinema-is-coming-home-sony-electronics-introduces-its-brightest-and-best-sounding-bravia-tvs-to-further-enrich-the-authentic-cinematic-experience-at-home-302119282.html